Mẹo giặt và bảo quản quần áo ngày mưa dầm ẩm ướt
Vào những ngày mưa dầm, quần áo thường lâu khô và có mùi hôi, ẩm mốc, khó chịu, thậm chí còn làm cho vi khuẩn dễ sinh sôi nảy nở. Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn giật và phơi quần ào sạch thơm, nhanh khô trong thời tiết này.
 
 

1. Thời điểm giặt quần áo
 
Thời điểm giặt được cho là tốt nhất là vào sáng sớm để quần áo có thời gian khô trong ngày. Buổi sáng trời cũng ít mưa hơn nên quần áo sẽ nhanh khô và không bị ẩm ướt. Bạn có thể ngâm quần áo với bột giặt từ đêm hôm trước để quần áo được giặt nhanh hơn nhé.
 

2. Không giặt quá khối lượng cho phép. 
 
Lời khuyên dành cho bạn là đừng cố nhồi nhét hàng tá quần áo trong 1 lần giặt. Bởi chúng vừa khó được làm sạch một cách triệt để mà khi phơi phóng hoặc sấy khô cùng đều trở nên bất tiện. Khi giặt những mẻ nhỏ, bạn sẽ có ít quần áo cần phải sấy hơn, vì vậy quá trình sấy khô sẽ trở nên nhanh và dễ dàng hơn.

 
3. Trải rộng bề mặt quần áo cần phơi 
 
Khi phơi đồ, bạn nên trải rộng quần áo để tiết diện phơi được rộng hơn và chúng sẽ nhanh khô hơn đấy. Đặc biệt không nên phơi đêm vì ban đêm độ ẩm tăng, kể cả bạn đã phơi ở nơi có mái che thì quần áo cũng vẫn có mùi khó chịu, dễ gây các bệnh về da.
 

4. Sử dụng quạt hoặc máy sấy quần áo
 
Quần áo phơi vào những ngày mưa ẩm ướt sẽ lâu khô hơn, vì thế bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của chiếc quạt hoặc dụng cụ sấy quần áo như vậy đảm bảo quần áo sẽ nhanh khô hơn và cũng không ảnh hưởng tới độ thơm mát nhé.
 
5. Nhúng quần áo vào nước nóng
 
Sau khi giặt, các bạn có thể nhúng quần áo vào nước nóng khoảng 60 độ, rồi vắt ráo và đem phơi ngay. Hiệu quả bốc hơi của nước nóng sẽ rút ngắn thời gian làm khô quần áo. Đây là mẹo nhỏ khá hiệu quả cho quần áo của bạn trong những ngày ẩm ướt khó chịu này đấy.
 

6. Bảo quản quần áo sau khi khô
 
Thời tiết này rất dễ tạo nên môi trường ẩm mốc khiến các vi khuẩn sinh sôi và tạo mùi hôi khó chịu cho trang phục của bạn. Vì thế, các loại chăn, gối, quần áo ít mặc nên cất vào túi nilon hoặc hộp nhựa để tránh ẩm, mốc và mùi hôi. Bạn cũng nên lưu ý không cho quần áo chưa khô hẳn vào tủ mà đợi khô hoàn toàn hoặc dùng máy sấy cẩn thận trước khi cất hay mặc. Cho vài viên chống ẩm vào tủ quần áo cũng như túi thơm để quần áo lúc nào cũng thơm mát trong những ngày ẩm ướt nhé.
 
 
 

Bài viết khác