Tập đoàn Trường Tiền đóng góp xây dựng đình Kẻ Đầm
Sáng ngày 4/6/2019, tại Đền Măng Sơn, xã Sơn Đông, thị xã  Sơn Tây, Hà Nội đã diễn ra Chương trình tài trợ “Tu bổ và tôn tạo Khu di tích văn hóa Đình Kẻ Đầm xã Sơn Đông”, do Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Tiền phối hợp với Công ty CP Đầu tư Thương mại Đồng Mô và lãnh đạo địa phương tổ chức.
Đình Kẻ Đầm được xây dựng từ thế kỉ thứ 17, cách đây đã 300 năm với sự đóng góp công sức của 12 làng Việt cổ quanh vùng núi Tản. Đây là nơi thờ tự Tam vị nhà ngài “Tản Viên Sơn Thánh”, là thần “Tứ bất tử” gồm anh cả là Tuấn Công, hai em là Sùng Công và Hiển Công. Đình có giá trị lịch sử, giá trị văn hoá, ý nghĩa tâm linh sâu sắc đối với nhân dân trong khu vực. Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, đình đã bị địch phá bỏ. Sau đó, dân làng rước Tam vị nhà Ngài về chùa Ngạch và xây dựng ba gian nhỏ thờ phụng và tổ chức lễ tế vào ngày 4 tháng
1 âm lịch hàng năm. Tuy nhiên khuôn viên của đình Đầm chật hẹp bởi nằm trong khuôn viên đền Sơn Trung. Do đó, nguyện vọng của nhân dân trong khu vực muốn đưa đình Đầm về vị trí ban đầu để thuận tiện cho việc tế lễ cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hoà, mùa màng bôi thu.Vị trí ban đầu của đình Đầm nằm trong khu vực sân golf Đồng Mô. Do đó, việc đi lại thời tự của nhân dân gặp rất nhiều khó khăn. Được sự đồng thuận của nhân dân, năm 1999, đình Đầm được xây dựng tại vị trí Đồi Mơ, liền kề với thế của đình Đầm cũ. Tuy nhiên, trải qua thời gian, hiện nay di tích đã bị xuống cấp nghiêm trọng, nhiều hạng mục bị hư hỏng nặng. Do đó, với tâm nguyện thiết tha mong muốn góp phần bảo tồn, tôn tạo và gìn giữ Đình Kẻ Đầm để lưu truyền mãi những giá trị văn hoá quý báu của dân tộc, Tập đoàn Trường Tiền đã tài trợ 300 triệu để góp sức cùng địa phương và các đơn vị khác khôi phục đình Kẻ Đầm to đẹp, khang trang hơn. Cá nhân bà Lê Thị Thu Hiền, Công ty CP Đầu tư Thương Mại Đồng Mô thuộc Tập đoàn Trường Tiền cũng tài trợ 200 triệu đồng, và công đức diện tích liền kề cho vuông khuôn viên Đình Đầm. 
 Qua hoạt động này, Tập đoàn Trường Tiền mong muốn chuyển tải đến đội ngũ cán bộ, công nhân viên  đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân, tôn vinh trước những cống hiến, hy sinh lớn lao của các bậc tiền nhân trong công cuộc dựng nước, giữ nước của dân tộc ta; đồng thời khơi dậy nét đẹp văn hóa, truyền thống lâu đời của đình Kẻ Đầm.


 
Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Tiền thành lập ngày 15/01/2008, gồm các ngành nghề sản xuất kinh doanh chính là: may trang phục, sản xuất sợi, vải dệt thoi, hoàn thiện sản phẩm dệt, sản xuất hàng dệt kim, may mặc xuất khẩu.Trong suốt hơn 10 năm hoạt động, bằng những nỗ lực, sự cố gắng của tập thể CBCNV, Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Tiền đã có sự phát triển mạnh mẽ. Từ một công ty quy mô nhỏ khi thành lập, đến nay Công ty đã trở thành một trong những công ty lớn trong ngành Dệt May Việt Nam. Sản phẩm của Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Tiền có mặt ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước, cũng như đáp ứng được nhu cầu về chất lượng xuất khẩu ngày càng cao để mở rộng thị trường quốc tế.

Bên cạnh đó, với định hướng trở thành một tập đoàn kinh tế đa ngành, đa lĩnh vực có uy tín và thương hiệu tại Việt Nam, từng bước vươn tầm quốc tế, Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Tiền cũng đang đẩy mạnh đầu tư các dự án bất động sản. Tiêu biểu là dự án Khu nghỉ dưỡng Spa Cây Bồ Đề, tại đảo Kẻ Xiết, hồ Đồng Mô, xã Sơn Đông, T.X Sơn Tây, Hà Nội và tiếp nhận Công ty CP Đầu tư Thương mại Đồng Mô chính thức là công ty con của Công ty CP Tập đoàn Trường Tiền.


     
Bên cạnh việc ý thức được vị trí và trách nhiệm trong chiến lược phát triển kinh tế của đất nước, lãnh đạo và cán bộ công nhân viên của Tập đoàn luôn nâng cao ý thức thực hiện các hoạt động từ thiện, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, góp phần vào các hoạt động an sinh xã hội của các địa phương nơi Công ty đứng chân.Bài viết khác