Tập đoàn Trường Tiền trao nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ tại Vĩnh Phúc

Phát huy truyền thống "Uống nước - Nhớ nguồn", “Đền ơn - Đáp nghĩa” và hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 13/07, Tập đoàn Trường Tiền phối hợp với Trung tâm Giáo dục Truyền thống và Lịch sử Việt Nam, Sư đoàn Không quân 371 và chính quyền xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc đã bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hà Văn Thịnh là con trai của AHLS Hà Văn Chúc.

Tham dự buổi trao tặng nhà tình nghĩa, đại diện Tập đoàn Trường Tiền có: Ông Vũ Trường Thịnh - Bí thư Đảng ủy Tập đoàn, Ông Kiều Đức Lâm - Phó Chủ tịch Tập đoàn, Chủ tịch Công đoàn và cán bộ nhân viên Tập đoàn Trường Tiền.

Qua sự kết nối của Trung tâm Giáo dục Truyền thống và Lịch sử - Hội Khoa học Tâm lý  Giáo dục Việt Nam, Tập đoàn Trường Tiền đã biết đến chiến công oanh liệt của AHLS Hà Văn Chúc - Người phi công đặc biệt xuất sắc, tài ba, mưu lược, anh dũng quật cường, thông minh và sáng tạo, một mình đương đầu với 36 chiếc máy bay của Mỹ trên bầu trời Hà Nội, bắn rơi tên chỉ huy là đại tá, anh hùng phi công số 1 của nước Mỹ.

Chiến công của anh là niềm tự hào của bộ đội Phòng không - Không quân, của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, là niềm tự hào của Tổ quốc ta và là trách nhiệm của những người đang sống hôm nay và thế hệ mai sau.

Hiện nay, gia đình ông Hà Văn Thịnh - con trai của AHLS Hà Văn Chúc có hoàn cảnh rất khó khăn, cả gia đình đang phải sống trong ngôi nhà tình nghĩa mà Sư đoàn Không quân 371 đã làm từ năm 1995, nay đã xuống cấp và không còn ở được nữa.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, với tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, Tập đoàn Trường Tiền đã hỗ trợ 150 triệu đồng để góp phần xây dựng lại ngôi nhà tình nghĩa mới đẹp hơn, khang trang hơn cho gia đình.

Với sự đầu tư chủ yếu của Tập đoàn Trường Tiền và góp sức của Sư đoàn 371 - Quân chủng Phòng không Không quân, sau gần hai tháng thi công khẩn trương, ngôi nhà tình nghĩa đã hoàn thành các hạng mục, kịp tiến độ chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ và bàn giao cho gia đình AHLS Hà Văn Chúc.

Bên cạnh đó, trong chương trình, nhiều cá nhân và các đơn vị hảo tâm đã tài trợ cho gia đình AHLS Hà Văn Chúc các thiết bị cần thiết để ngôi nhà thêm đầy đủ tiện nghi.
Phát biểu tại buổi trao nhà tình nghĩa, ông Vũ Trường Thịnh - Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Trường Tiền nhấn mạnh: “Việc làm trên của Tập đoàn Trường Tiền là một việc làm thiết thực tri ân các Anh hùng liệt sĩ và gia đình Thương binh Liệt sĩ, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, ơn trả nghĩa đền đó là trách nhiệm của các tổ chức và toàn thể xã hội đối với các Anh hùng đã chiến đấu hy sinh để bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta, trong đó có AHLS Hà Văn Chúc. Đồng thời là một hình thức giáo dục thế hệ trẻ hôm nay, biết sống và quý trọng những gì mà cha anh chúng ta đã cống hiến, hy sinh vì nền độc lập. Mong rằng với ngôi nhà mới, gia đình AHLS Hà Văn Chúc sẽ góp phần nào ổn định cuộc sống, đảm bảo sinh hoạt cũng như nơi thờ tự được khang trang hơn”.

Thay mặt gia đình Liệt sĩ, ông Hà Văn Thịnh - con trai AHLS Hà Văn Chúc bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới các cấp các ngành, đặc biệt là Tập đoàn Trường Tiền đã tạo điều kiện cho gia đình có ngôi nhà mới, gia đình rất phấn khởi.

Gắn kết và chia sẻ với cộng đồng, xã hội là tôn chỉ trong phương châm hoạt động của Trường Tiền từ ngày đầu thành lập đến nay. Đây chính là nét đẹp văn hóa mà toàn thể cán bộ, nhân viên Trường Tiền đều hướng đến và thực hiện với tất cả trái tim nhằm góp phần giảm nhẹ khó khăn, lan tỏa yêu thương đến cho xã hội và cộng đồng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Bài viết khác