Tập đoàn Trường Tiền nuôi tôm sạch theo công nghệ Bỉ
Tập đoàn Trường Tiền vừa ký thỏa thuận chuyển giao công nghệ nuôi tôm sạch cho năng suất cao, chất lượng đạt chuẩn châu Âu với đối tác CreveTec, Vương quốc Bỉ.


 
Lễ kí kết chuyển giao công nghệ 

Tập đoàn Trường Tiền vừa ký thỏa thuận chuyển giao công nghệ nuôi tôm sạch với đối tác CreveTec, Vương quốc Bỉ.

CreveTec là một doanh nghiệp áp dụng công nghệ nuôi tôm cho năng suất cao, chất lượng đạt chuẩn châu Âu và đặc biệt là thân thiện với môi trường.

Chủ doanh nghiệp, kỹ sư nông nghiệp Eric de Muylder, đã dành nhiều năm nghiên cứu quy trình nuôi tôm tái sử dụng nước kết hợp với việc sử dụng vi khuẩn có lợi và tảo để làm sạch nước.

Ông cho biết: “Nuôi tôm trong điều kiện thông thường làm cho nước bị ô nhiễm, tôm dễ mắc bệnh và chết. Hơn nữa, những lớp bùn đen dưới đáy hồ nuôi tôm không thoát đi được và gây ô nhiễm môi trường. Theo công nghệ của tôi, nước trong bể nuôi luôn được điều hòa, chất thải của tôm sẽ bị vi khuẩn hấp thụ hết, vi khuẩn lại bị tảo hấp thụ và tảo là nguồn thức ăn mà tôm ưa thích.” Theo quy trình này, nước trong bể nuôi tôm thường xuyên được lưu thông sang bể lọc để làm sạch tự nhiên, đáy bể không có cặn và không cần phải thay nước trong nhiều năm.

Trang trại của Eric de Mulder cũng là nơi ông thí nghiệm, nghiên cứu thức ăn không làm ô nhiễm nước và cho năng suất cao. Các công thức chế biến thức ăn nuôi tôm do chính ông tạo ra có đặc điểm là không sử dụng bột cá mà sử dụng các nguyên liệu nông nghiệp sạch.

Theo ông, tất cả các nguyên liệu này đều có sẵn ở Việt Nam và thức ăn theo công thức của ông đã được thử nghiệm tại Việt Nam, cho năng suất cao hơn 20% so với sử dụng thức ăn thông thường. Con tôm được nuôi trong môi trường sạch, không có kháng sinh tại trang trại của CreveTec được người tiêu dùng Bỉ rất ưa chuộng.

Quy trình nuôi tôm cũng như các công thức chế biến thức ăn này sẽ được CreveTec chuyển giao cho Tập đoàn Trường Tiền, theo thỏa thuận độc quyền đã được ký kết. Eric de Mulder sẽ thiết kế mô hình phù hợp nhất với môi trường tự nhiên, khí hậu Việt Nam và sẽ giám sát quá trình xây dựng thi công cũng như nuôi tôm với tư cách là chuyên gia cao cấp của tập đoàn. Được tận mắt quan sát và trao đổi trực tiếp với Eric de Mulder, ông Lê Khánh Trình, chủ tịch Tập đoàn Trường Tiền tin tưởng vào thành công của việc nuôi tôm theo công nghệ CreveTec.

 
Ông Lê Khánh Trình, Chủ tịch Tập đoàn Trường Tiền tin tưởng vào thành công của việc nuôi tôm theo công nghệ Creve Tec 

Ông cho biết: “Ngoài những lĩnh vực hoạt động truyền thống như bất động sản, vận chuyển xăng dầu, chứng khoán, tài chính, tập đoàn Trường Tiền hướng tới áp dụng công nghệ cao trong chăn nuôi. Với thỏa thuận độc quyền đã ký kết với CreveTec, chúng tôi sẽ triển khai quy trình nuôi tôm sạch trên phạm vi các nước Đông Nam Á và Tây Phi.”

Nuôi tôm sạch không chỉ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng trong nước. Với quy mô nuôi tôm trên địa bàn cả khu vực Đông Nam Á, Tập đoàn Trường Tiền hướng tới xuất khẩu sang các thị trường khó tính nhất như châu Âu, Mỹ./

(Theo Vietnam+)

Bài viết khác