Doanh nhân Lê Khánh Trình - "Vị thuyền trưởng” sẵn sàng tiên phong đặt viên gạch đầu tiên lên đất Liberia
Luôn khát khao được cống hiến cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam cùng mong muốn làm được nhiều việc thiện nguyện, chính là tâm nguyện của doanh nhân trẻ Lê Khánh Trình - "vị thuyền trưởng” của Tập đoàn Trường Tiền.
Bén duyên với Tập đoàn Trường Tiền và trở thành Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Trường Tiền từ tháng 11/2017, Ông Lê Khánh Trình luôn khát khao mang lại những giá trị cho cộng đồng bằng tài năng và sự sáng tạo của mình.
Nhờ sự chèo lái của ông cùng với định hướng xây dựng Trường Tiền trở thành Tập đoàn tài chính kinh doanh đa ngành nghề, hướng đến cộng đồng. Vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, Trường Tiền đã lớn mạnh và phát triển thành một Tập đoàn tài chính đa ngành, hoạt động rộng khắp và toàn diện trên nhiều lĩnh vực, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và hội nhập quốc tế.Doanh nhân Lê khánh Trình - Chủ tịch Tập đoàn Trường Tiền 

Không dừng lại ở những thành tựu đó, Doanh nhân Lê Khánh Trình còn được biết đến là "vị thuyền trưởng” luôn đi đầu tiên phong trong việc tìm kiếm và mang về những cơ hội phát triển mới, với những đối tác giàu tiềm năng cho Tập đoàn Trường Tiền.
Đặc biệt, trong xu thế hội nhập kinh tế toàn cầu, đầu tư trực tiếp nước ngoài là xu hướng tất yếu, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, phát triển kinh tế quốc tế, tạo lập thị trường, mang lại nguồn lợi kinh tế và khẳng định vị thế, sự lớn mạnh của doanh nghiệp Việt Nam. Với quan điểm "dám đi xa để bắt cá lớn", mang theo lá cờ Việt Nam, đồng thời được biết đến là một doanh nhân trẻ, dám nghĩ dám làm, nhận được lời mời của Uỷ ban Đầu tư Quốc gia - Cộng hòa Liberia, mới đây Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trường Tiền, ông Lê Khánh Trình cùng Ban lãnh đạo Tập đoàn đã tới miền đất Liberia.
Đến với đất nước Liberia đúng vào Lễ Quốc khánh của đất nước này, Tập đoàn Trường Tiền đã được bà Phó Tổng thống Liberia đón tiếp rất trọng thị. Phía Liberia cũng chia sẻ về những cơ hội hợp tác và chào đón các nhà đầu tư đến trợ giúp phát triển về lĩnh vực nông nghiệp và sản xuất công nghiệp.

Tập đoàn Trường Tiền được Bà Phó Tổng thống Liberia đón tiếp rất trọng thị
 
Đối với một số dự án mà Tập đoàn Trường Tiền đang quan tâm đầu tư như nhà máy sản xuất mì ăn liền, cà phê, giấy, phân vi sinh, phía Liberia cam kết sẽ hỗ trợ để cùng sản xuất và xuất khẩu từ đây sang thị trường Tây Phi. Đồng thời mong muốn doanh nghiệp hợp tác xây dựng cơ sở hạ tầng một cách bền vững nhất.

Phía Liberia chia sẻ cơ hội hợp tác và chào đón các nhà đầu tư đến trợ giúp phát triển về lĩnh vực nông nghiệp và sản xuất công nghiệp
 
Đặt chân lên vùng đất Tây Phi còn nhiều khó khăn, đồng cảm với cuộc sống thiếu thốn, nghèo nàn của người dân Liberia. Chủ tịch Tập đoàn Trường Tiền khẳng định ngoài việc sẵn sàng tiên phong đặt viên gạch đầu tiên lên đất Liberia trong lĩnh vực đầu tư nông nghiệp công nghệ cao, xuất khẩu hàng nông sản Việt Nam sang thị trường Liberia nói riêng và thị trường Tây Phi nói chung. Tập đoàn cũng sẽ thực hiện công tác thiện nguyện chia sẻ và trao tặng những sản phẩn nông nghiệp của Tập đoàn cho người dân Liberia, mở rộng lĩnh vực sản xuất công nghiệp và bất động sản một cách bài bản. 
Ngay sau buổi gặp mặt với Phó Tổng thống Liberia, Chủ tịch Lê Khánh Trình và Ban khảo sát đầu tư của Tập đoàn Trường Tiền đã đi thị sát khu Hotel Afria và Hội nghị - nơi đã bị bỏ hoang lãng phí nhiều năm nay. Khu vực này được đánh giá là một địa thế rất thuận lợi để đầu tư, phát triển hệ thống khách sạn và trung tâm hội nghị - những hạ tầng đang rất thiếu tại đây.


 

“Ngay tại địa điểm khảo sát, những phương án đã được thiết lập cho kế hoạch đầu tư một cách nghiêm túc và bền vững bởi đó cũng đúng là thế mạnh của Tập đoàn Trường Tiền với kinh nghiệm về đầu tư bất động sản”, doanh nhân Lê Khánh Trình chia sẻ.


 

Ban lãnh đạo Tập đoàn Trường Tiền cũng đã được ngài Bộ trưởng Tài chính Liberia gặp gỡ, trao đổi một số vấn đề trọng yếu để đoàn có sự hình dung về tiềm năng, thế mạnh, những khó khăn của quốc gia Tây Phi này cũng như cơ hội của Trường Tiền tại đây.
Tại cuộc trao đổi với Ban lãnh đạo Tập đoàn Trường Tiền, ngài Bộ trưởng Tài chính Liberia khẳng định Nhà nước và Tổng thống rất ủng hộ đoàn đến để đầu tư và tìm kiếm cơ hội tại đất nước Liberia.Ngài Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, Tổng thống Liberia muốn đất nước này cũng sẽ xây dựng các mô hình phát triển kinh tế như ở Việt Nam trên cơ sở học hỏi từ chuyên môn và kinh nghiệm từ nước bạn. Bên cạnh đó, có rất nhiều mảng để Trường Tiền tham gia đầu tư, trong đó có một mảng là hạt ca cao, bởi xuất khẩu ca cao của nước này đang tụt giảm trong thời gian qua. Vì vậy họ đang tìm kiếm nhà đầu tư muốn sản xuất hạt ca cao với số lượng lớn để đưa mặt hàng này tăng trưởng trở lại. Đồng thời cũng có thể xuất khẩu ca cao, trà, cà phê đến Việt Nam, Trung Quốc và một số quốc gia khác.
Lắng nghe những chia sẻ của Bộ trưởng Tài chính Liberia, Chủ tịch Tập đoàn Trường Tiền khẳng định, Tập đoàn hết sức nghiêm túc trong việc đầu tư tại Liberia với các kế hoạch dài hạn, phù hợp với những ngành nghề, lĩnh vực mà Liberia đang kêu gọi đầu tư cũng như phù hợp với những thế mạnh đầu tư của Trường Tiền. Trước hết sẽ là việc thu thập dữ liệu, tìm hiểu pháp luật, chuẩn bị các điều kiện để Tập đoàn mở chi nhánh tại đất nước Tây Phi xa xôi này. 


 

Trước đó, Tập đoàn Trường Tiền và đối tác CreveTec (Vương quốc Bỉ) vào đầu tháng 7/2019 đã ký thỏa thuận chuyển giao công nghệ nuôi tôm sạch cho năng suất cao, chất lượng đạt chuẩn châu Âu. Thoả thuận này được kỳ vọng sẽ mở ra hướng đi mới cho con tôm Việt cũng như góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp công nghệ cao của Việt Nam.Tập đoàn Trường Tiền đầu tư công nghệ nuôi tôm sạch cho năng suất cao.

CreveTec là một doanh nghiệp áp dụng công nghệ nuôi tôm cho năng suất cao, chất lượng đạt chuẩn châu Âu và đặc biệt là thân thiện với môi trường. Với bản thoả thuận kéo dài trong 4 năm và sẽ tiếp tục được gia hạn, Trường Tiền Holdings có quyền sao chép công nghệ này trên lãnh thổ Việt Nam, các quốc gia khác ở Đông Nam Á và Liberia với sự hỗ trợ và hợp tác của CreveTec.

Lễ kí kết chuyển giao công nghệ
 
Luôn hướng tới sự phát triển bền vững, Doanh nhân Lê Khánh Trình khẳng định việc đầu tư ra nước ngoài sẽ giúp Tập đoàn Trường Tiền ngày càng lớn mạnh hơn và có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu. Đây được đánh giá là hướng đi chiến lược của Tập đoàn để phát triển sâu rộng và trường tồn trong thời gian tới.
Tin rằng với những thành công đã đạt được, với cái tâm vì cộng đồng, "vị thuyền trưởng” dám nghĩ dám làm cùng tầm nhìn luôn đổi mới, sáng tạo của Tập đoàn Trường Tiền - Chủ tịch Lê Khánh Trình sẽ xây thêm hình ảnh đẹp của đội ngũ doanh nhân Việt Nam thời đại công nghệ 4.0.

Bài viết khác