MỘT THẬP KỈ PHÁT TRIỂN THEO ĐỊNH HƯỚNG ĐA NGÀNH NGHỀ THỊNH VƯỢNG CỦA DOANH NGHIỆP VIỆT
Trong quá trình gần 10 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn Trường Tiền đã đạt nhiều thành tựu lớn về kinh tế cũng như phát triển đồng bộ, toàn diện các dự án an sinh xã hội. Ngày càng khẳng định vị thế vững chắc của mình trên thị trường.

Tập Đoàn Trường Tiền được thành lập ngày 18 tháng 9 năm 2009, tiền thân là Công ty Cổ Phần Trường Tiền Holdings. Đến nay, sau 10 năm hình thành, xây dựng và phát triển, công ty đã vươn mình phát triển thành Tập đoàn cường thịnh với 21 công ty thành viên, 8 văn phòng đại diện và 5 chi nhánh lớn trên cả nước gồm: chi nhánh TPHCM, chi nhánh Tây Nguyên, chi nhánh Yên Bái và chi nhánh Tây Nam Bộ.

Trong những năm vừa qua, tập đoàn chủ yếu hoạt động trong các lĩnh vực: Nông nghiệp công nghệ cao; Xây dựng – xây lắp; Phân phối bán lẻ xăng dầu trên toàn quốc; Kinh doanh bất động sản; Tài chính – Bảo hiểm – Quỹ; Sản xuất rượu bia – nước giải khát… với các công ty thành viên tiêu biểu như: Công ty CP xây lắp Trường Tiền, Công ty cổ phần đầu tư Gold Garden, Công ty CP Thương mại Hà Nội, Công ty CP Trường Tiền Media, Công ty CP sản xuất rượu bia Việt Nam hay Công ty Bảo tín Đại An; Công ty cổ phần thương mại Đồng Mô…

Trước sự biến động khắc nghiệt của thị trường, Tập đoàn vẫn luôn cố gắng, hoạt động tuân thủ theo nguyên tắc, tầm nhìn và sứ mệnh đã đề ra và đạt được nhiều thành tựu như mong đợi.

Nhiều dự án nổi bật của Tập đoàn Trường Tiền phải kể đến như: Dự án SPA Cây Bồ Đề – Đồng Mô; Dự án chung cư Sky Garden Định Công; Dự án Khu du lịch sinh thái 12 con giáp; Phối hợp cùng công ty Minh Lộc đầu tư xây dựng nhà máy xử lý rác thải thành điện sạch tại Thành phố Đông hà – Tỉnh Quảng Trị… Đặc biệt thời gian tới Tập đoàn chú trọng đầu tư xây dựng nhiều dự án tại thị trường Tây Nguyên. Các dự án đều được tập đoàn chú trọng đầu tư xây dựng, đảm bảo tối đa yêu cầu về chất lượng và các yêu cầu về môi trường, hứa hẹn mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đẳng cấp nhất.

Bên cạnh những kết quả đạt được trong kinh doanh, tập đoàn không chỉ chú trọng vào lợi nhuận kinh doanh, Trường Tiền luôn là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong các hoạt động thiện nguyện, công tác xã hội góp phần đem đến cái nhìn thân thiện hơn trong mắt khách hàng và các nhà đầu tư khác.

Hằng năm, tập đoàn đã trích 3% tổng lợi nhuận sau thuế để làm công tác từ thiện, an sinh xã hội với các hoạt động như: Thăm khám cho 500 hội viên người cao tuổi tại Sóc Sơn – Hà Nội, hỗ trợ thiên tai trường mầm non Sơn Ca – Hà Giang, ủng hộ và tặng 500 xuất quà cho Quỹ Khuyến học tỉnh Hải Dương, ủng hộ trẻ em nghèo huyện Bát Xát – Tỉnh Lào Cai, Tặng 50 xuất quà cho các em nhỏ Trại phong – Hòa Bình, tặng quà cho các em nhỏ biển đảo xa xôi, xây dựng nhà tình nghĩa, hỗ trợ các huyện nghèo vùng cao…

Như Ông Lê Khánh Trình – Chủ tịch Tập đoàn chia sẻ: “Để một tập đoàn tồn tại và phát triển vững mạnh, chúng tôi luôn đề ra các phương châm và mục tiêu để theo đuổi với những giá trị cốt lõi. Trong đó, mục tiêu không ngừng của Trường Tiền chính là trở thành tập đoàn tài chính đa ngành nghề có tiềm lực vững mạnh, năng động, có sức cạnh tranh mãnh liệt, luôn hướng đến và chinh phục các mục tiêu cao hơn và là trở thành sự lựa chọn hàng đầu của mọi đối tác và khách hàng.

Chúng tôi cam kết sẽ luôn luôn đổi mới và thúc đẩy đầu tư một cách một cách mạnh mẽ nhằm phát triển, mang đến cho đối tác và khách hàng các sản phẩm – dịch vụ đạt chất lượng tốt nhất trên thị trường, giá cả hợp lý và thân thiện môi trường, góp phần mang lại những giá trị cốt lõi nhất cho khách hàng. Từ đó gây dựng lòng tin, mối quan hệ gắn bó với khách hàng và các đối tác để đi lên bền vững."

Chia sẻ về các hoạt động thiện nguyện đã thực hiện trong thời gian vừa qua, Chủ tịch tập đoàn cũng cho biết: “Không chỉ riêng cá nhân tôi và tập đoàn Trường Tiền mà chắc hẳn tất cả mọi người đều sẽ hành động khi thấy người dân, đồng bào của mình gặp nhiều khó khăn. Đó là việc làm xuất phát từ tấm lòng, từ trái tim không màng lợi ích và tôi trân trọng điều đó.”

Trong những năm tới, Tập đoàn sẽ đầu tư phát triển để trở thành một Tập đoàn kinh tế đa ngành nghề, đa lĩnh vực có uy tín và thương hiệu tại Việt Nam. Từng bước vươn tầm quốc tế. Đặc biệt lĩnh vực và sản phẩm về Công nghệ; tài chính, ngân hàng, thanh toán điện tử và M&A. Không ngừng đẩy mạnh, đổi mới để nâng cao giá trị, chất lượng sản phẩm – dịch vụ. Quản lý và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, giảm thiểu tối đa mọi chi phí và rủi ro, tận dụng mọi tiềm năng, cơ hội để vươn mình. Đẩy mạnh hợp tác với các đối tác chiến lược trong và ngoài nước nhằm thúc đẩy tiềm năng và nâng cao vị thế của tập đoàn.


Bài viết khác