Mang yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Nhân dịp đầu Xuân năm 2019, Tập đoàn Trường Tiền vừa tổ chức một chuỗi những hoạt động từ thiện tại hai tỉnh nam Định và Hà Giang.
Với những phương án, kế hoạch đã được chuẩn bị từ trước đó, hoạt động từ thiện đều được diễn ra suôn sẻ. Trên chuyến xe của cuộc hành trình, ai ai cũng háo hức, vì sắp trở thành những “đại sứ” mang tình thương, tiếng cười và niềm vui đến với các em nhỏ mô côi, khuyết tật, những cụ già neo đơn không nơi nương tựa.
Điểm đầu tiên mà Tập đoàn Trường Tiền đến là Tu viện Đa Minh – Trung Lao, TP Nam Định. Có mặt tại đây, chứng kiến những em nhỏ, các cụ già bị bỏ rơi có hoàn cảnh, số phận đáng thương tất cả mọi người đều bùi ngùi xót xa. Những em nhỏ, cụ già đều được che chở, bao bọc bởi tình yêu thương của các sơ dưới mái nhà tu viện và những người góp sức để cùng tu viện nuôi dưỡng những hoàn cảnh neo đơn là tập đoàn Trường Tiền. Với ý nghĩ “Từ Thiện là đức hạnh của con tim, không phải của đôi tay. Từ Thiện nhìn vào nhu cầu, không nhìn vào nguyên nhân”. Lãnh đạo tập Đoàn Trường Tiền đã chia sẻ bằng tấm lòng nhân ái của mình đến các hoàn cảnh khó khăn. Với số tiền 100 triệu đồng đã được tập đoàn chuyển đến cho tu viện Đa Minh.  Niềm vui, tiếng cười của những đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi lớn càng khiến cho những người trong chuyến đi cảm thấy hoạt động, chương trình từ thiện lần này thật có ý nghĩa. Mặc dù về mặt vật chất chưa thật nhiều nhưng về mặt tinh thần đó là cả một tấm lòng lớn lao của Tập đoàn Trường Tiền.
Cũng trên hành trình thiện nguyện của Tập đoàn Trường Tiền trong đợt đầu xuân 2019 này, Các cán bộ, nhân viên của Tập đoàn đã không quản ngại đường xá xa xôi, vượt qua quãng đường dài gần 500 km đến với thôn Trà Mần, xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Tại đây, đoàn thiện nguyện của Tập đoàn Trường Tiền đã trao số tiền 100 triệu đồng hỗ trợ chính quyền địa phương xây trường mầm non cho các em nhỏ nơi đây. Điểm trường Trà Mần có tổng diện tích 114m2, với 19 học sinh, quy mô gồm 1 phòng lưu trú, 1 lớp học, 1 hội trường họp thôn. Điểm trường Trà Mần có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với sự nghiệp giáo dục tại thôn nghèo thuộc một xã vùng cao cuả huyện Mèo Vạc.Chia sẻ về việc triển khai chương trình đầy ý nghĩa này, ông Lê Xuân Hùng - đại diện Tập đoàn Trường Tiền cho biết: “Đây là cơ hội để Tập đoàn Trường Tiền thể hiện tình cảm tới các em nhỏ tại Trà Mần, ngôi trường giúp các em nhỏ có điều kiện học tập, cũng như giúp các thầy cô giáo có điều kiện giảng dạy tốt nhất, đóng góp một phần vào sự nghiệp giáo dục của đất nước. Bên cạnh đó,đây cũng là hoạt động thường niên theo đúng chủ trương chú trọng đến hoạt động cộng đồng, vì nhân dân, vì sự nghiệp giáo dục của Tập đoàn TrườngTiền”.
Những điều đã làm được thực sự còn quá nhỏ bé, nhưng những người lãnh đạo, các CBNV của tập đoàn Trường Tiền luôn tâm niệm với lòng mình sẽ cố gắng duy trì các hoạt động từ  thiện hàng năm, đến được với nhiều nơi, giúp được nhiều người hơn nữa. Những hoạt động tốt đẹp này sẽ mang đến hạnh phúc cho những hoàn cảnh khó khăn, và góp phần giúp lan tỏa được phong trào yêu thương, lá lành đùm lá rách. Giống như ai đó từng nói: ‘Hạnh Phúc là Yêu thương được trao đi và trao đến đúng với những người cần”.
Thanh Hoài

Bài viết khác