[CEO TALK] Bản lĩnh doanh nhân lập nghiệp thời khủng hoảng
 
 

Tiếp nối thành công của 4 Talk Show trước, mới đây, CLB CEO Trẻ Hà Nội phối hợp với CLB 2E và trung tâm đào tạo Quốc tế CNTT NIIT-ICT Hà Nội tiếp tục tổ chức chương trình CEO Talk Show số 5.
CEO Talk Show số 5 Kết nối doanh nghiệp – Định hướng tương lai có chủ đề: “Bản lĩnh doanh nhân lập nghiệp thời khủng khoảng” với sự tham gia của 3 CEO trẻ tài năng: Ông Nguyễn Viết Tùng – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt may Phú Thành (thương hiệu tất Bizmen); Bà Nguyễn Thị Lan Hương – CEO Công ty Cổ phần Sản xuất và XNK Việt Phúc;  Ông Đặng Trần Khánh – Giám đốc pháp chế – Cty CP Tập đoàn Điện lạnh Điện máy Việt Úc (thương hiệu Kangaroo).

Các vị diễn giả tham gia CEO Talk Show số 5

Các vị diễn giả tham gia CEO Talk Show số 5

Bằng những kinh nghiệm, từ các góc độ khác nhau, 3 vị CEO trẻ tuổi đã chia sẻ rất nhiều về bản thân cũng như về quá trình để họ trở thành một CEO thành công. Ông Đặng Trần Khánh đã làm các bạn sinh viên phải ngạc nhiên khi chia sẻ về số vốn ban đầu để Kangaroo khởi nghiệp là 15 triệu đồng. Sau 11 năm hoạt động, Kangaroo đã thu về số lợi nhuận lên đến 18.000 tỷ đồng, gấp hàng ngàn lần số vốn ban đầu.

 

Ông Nguyễn Viết Tùng cũng chia sẻ về những khó khăn của doanh nghiệp khi bắt đầu khởi nghiệp. Vốn, công nghệ, nhân sự… là những khó khăn mà doanh nghiệp đã gặp phải. Ông suy nghĩ rằng, để đi tiếp con đường này, cần phải có sự thay đổi, đó chính là sự thay đổi về công nghệ. Từ đó, ông quyết định sẽ thay đổi công nghệ để tạo ra những sản phẩm chất lượng hơn. Đó cũng chính là điều mà thị trường đang cần, sản phẩm tất Bizmen được biết đến nhiều hơn, bán chạy hơn. Từ đó đến nay, doanh nghiệp luôn luôn thay đổi công nghệ, nhờ đó mà ngày càng làm vừa lòng thị hiếu của người tiêu dùng.

Các bạn sinh viên lắng nghe những chia sẻ, lời khuyên chân thành từ những người đã từng trải nghiệm

Các bạn sinh viên lắng nghe những chia sẻ, lời khuyên chân thành từ những người đã từng trải nghiệm

Theo ông Nguyễn Viết Tùng, điều quan trọng nhất để kinh doanh thành công chính là nhờ vào sự đam mê, chính ông cũng là người khởi nghiệp bằng sự đam mê. Ông cũng đưa ra lời khuyên đối với các bạn trẻ rằng, ngoài đam mê, muốn khởi nghiệp thành công cần có 5 yếu tố không kém quan trọng là Tâm, Tầm, Tiền, Tài, Trí. Có được 5 yếu tố này, doanh nghiệp của bạn sẽ rất dễ dàng thành công.

Bà Nguyễn Thị Lan Hương đã có những lời khuyên rất thực tế dành cho các bạn sinh viên ước mơ làm kinh doanh. Theo bà, khi lựa chọn con đường này, mỗi người phải trang bị cho mình những kỹ năng căn bản về kinh doanh, thị trường, marketing, quảng cáo… Phải có khả năng xác định thị trường cần điều gì, bản thân có khả năng gì, có thể đáp ứng được thị trường hay không? Và người kinh doanh phải luôn luôn có một thái độ chân thành với khách hàng, nhìn thấy những mong muốn của họ và đáp ứng những mong muốn đó sao cho thỏa mãn nhất.

CEO Talk Show số 5 đã giúp các bạn sinh viên được lắng nghe những chia sẻ, lời khuyên chân thành từ những người đã từng trải nghiệm, đồng thời giúp các bạn giải tỏa được mối băn khoăn của mình về cơ hội khởi nghiệp trong thời điểm hiện tại. Đây thực sự là một sân chơi hữu ích đối với các bạn trẻ, vừa là nền tảng, vừa là môi trường để các bạn được học hỏi, trao đổi và từng bước hình thành định hướng, nuôi dưỡng ước mơ của mình.

Trần Thảo


Bài viết khác